Vietstar Resort Phú Yên – Ăn ngủ dưới tán lá rừng

Tôi chọn ở Vietstar Resort trong những ngày lưu lại Phú Yên vì những lý do sau:

  1. Resort nằm trong lòng khu du lịch sinh thái Sao Việt rộng đến 43 hecta, trên ngọn Núi Thơm, không khí trong lành, mát mẻ, xung quanh toàn cây với cây
  2. Resort có khu Bãi Xép rộng 25 hecta, là khu tắm biển của resort, gần với địa điểm bấm máy bộ phim “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”
  3. Resort có nhiều tiện ích hấp dẫn cho bọn nhóc như vườn thú, sông lười, hồ bơi có thác tầng, thư viện và các khu vui chơi khác.
  4. Resort có phòng ốc rất đa dạng, dễ lựa chọn.

Điểm yếu của resort:

  1. Xa trung tâm, cách trung tâm Tuy Hòa 10km và cách sân bay 15km.
  2. Đoạn đường từ Tuy Hòa về resort là đường quốc lộ 1A, không có đèn đường, con lươn ở giữa lại thấp, rất khó chạy xe, nhất là đoạn quẹo vào resort.
  3. Phòng ốc không xứng tầm với mức 5* mà chỉ tương đương 3*++, mặc dù diện tích phòng rất rộng. Mình chưa ở khu villa có hồ bơi riêng nên không biết có tốt hơn hay không.

vietstar2Hồ bên cạnh nhà hàng

Vì resort chiếm trọn cả núi Thơm nên đất đai thoải mái, phòng ốc rộng rãi, khuôn viên mênh mông bát ngát, đi đâu cũng phải gọi xe điện. Xung quanh toàn cây xanh, lại vào dịp Tết nên hoa rực rỡ khắp nơi, không khí trong lành & mát mẻ. Mỗi bữa sáng, tụi này thường đặt bàn dưới một tán cây to bên cạnh khu rừng, nghe tiếng chim hót và tận hưởng mùi của rừng hòa quyện mùi thức ăn và cà phê. Bác quản lý nhà hàng là người nước ngoài, xúng xính trong chiếc áo dài khăn đóng, lại rất hay chăm sóc bàn ăn của tụi này vì có người nói tiếng anh tám chuyện với bác ấy cho đỡ buồn. À, bác ấy còn hỏi “có phải em sống ở Mỹ hay không, vì thấy em nói tiếng anh như người bản xứ” ;-)) Với lại bác ấy cũng lấy làm lạ vì mọi người xúm nhau ăn trong phòng máy lạnh, chỉ có nhà này bê bàn ra tuốt gốc cây đằng xa mà ngồi 🙂

original_url: android-assets-library://asset?file=file%3A%2F%2F%2Fstorage%2FextSdCard%2FDCIM%2FCamera%2F20160213_072402.jpg&time=1455323042000&id=1675

Khoảnh sân vườn phía trước phòng ở. Rất thoáng mát.

Trong resort còn có thư viện. Ở reception thì có rất nhiều TẠP CHÍ VĂN HỌC. Trong phòng cũng để sẵn vài quyển. Tụi này đi chơi rất mệt nhưng cũng ráng tranh thủ đọc ngấu nghiến vì lâu lắm mới có dịp “đọc chùa”, mà lại là tác phẩm văn học nữa chứ :)) Tụi nhỏ thích đi dạo quanh resort bằng xe điện và tham quan vườn thú tự nhiên. Thật ra thì thú không nhiều đâu, nhưng có còn hơn không, tụi nhỏ cũng đỡ nhàm chán. Chỉ cần gọi là xe đến đưa mình đi lòng vòng miễn phí.

vietstar1Mini Safari ở resort

Hồ bơi khá đông vì cũng có khách vãng lai bên ngoài, nhưng nếu ở khu villa 2-4 phòng ngủ thì sẽ có hồ bơi riêng. Hồ có thác nước chảy và sông lười nên bọn nhỏ cũng thích thú.

original_url: 8959CE49-8689-47E3-88C6-1A260E2C00A4

Sông lười khá dài, bắt nguồn từ thác và chảy qua các vách đá

Một điểm nữa cũng khá hay là phòng tắm “rộng mênh mông”, làm theo kiểu phòng tắm mở. Bồn tắm nằm to vật vã 🙂 Vì là phòng tắm mở và ngay phía sau vách tường là rừng, nên phòng tắm rất thoáng khí và mát đến … mắc lạnh luôn 🙂

Tóm lại, nếu quan tâm đến không khí thiên nhiên và sự đa dạng của khu nghỉ dưỡng thì có thể bỏ qua những vấn đề không lớn về phòng ốc. Nói chung là ổn & cảm giác mới lạ.

FACEBOOK NÀO TA ĐI!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s