Chùa Đại Tòng Lâm

VẠN PHẬT ĐẠI TÒNG LÂM TỰ

daitonglam3

Nghe mọi người nhắc đến ngôi chùa nhiều lần nên chúng tôi quyết định ghé viếng nhân chuyến đi Vũng Tàu. Không khó để tìm, vì Chùa nằm ngay mặt tiền quốc lộ 51 bên tay phải nếu đi từ Vũng Tàu về SG, đoạn gần cây xăng Phú Mỹ. Đoạn đường này cũng có khá nhiều chùa và thiền viện.

daitonglam1

Chúng tôi thích viếng Chùa để vãn cảnh và ngắm kiến trúc chùa chiền. Đó cũng là những nơi dừng chân nghỉ ngơi thư giãn trong những chuyến đi dài vì cảnh chùa yên tĩnh và mát mẻ. Chúng tôi đã đi thăm rất nhiều ngôi chùa và thiền viện, nếu mà đếm chắc phải lên đến hàng trăm, ở nhiều địa danh Việt Nam và nước ngoài, được ngắm nhiều công trình kiến trúc rất đẹp. Vì vậy, có thể nói kiến trúc ngôi chùa này không có gì đặc biệt so với những nơi mà chúng tôi đã viếng qua.

daitonglam2

Ấn tượng của chùa có lẽ là Chánh Điện rất lớn, nhiều công trình thờ cúng rải rác trong khuôn viên và vườn tượng Phật. Website của chùa có ghi, Chánh Điện có 2 tầng, dài 91m và rộng 46m. Khuôn viên chùa rộng khoảng 100 hecta, ngoài các công trình thờ cúng phụ, còn có rất nhiều khu học xá cho của Phật Học Viện. Nhiều công trình của chùa được đưa vào sách kỷ lục Việt Nam, chẳng hạn như tượng Phật Di Lặc nguyên khối bằng đá hoa cương lớn nhất, hay ngôi chùa có nhiều tượng Phật nhất.

Mặc dù chùa không có bề dày lịch sử hay kiến trúc đặc sắc, nhưng với khuôn viên lớn thì chùa cũng có nhiều khu vực mát mẻ và có những công trình hay hay. Các bạn ghé thử xem sao nhé. Nhà mình không lễ Phật vì khác tôn giáo nên chỉ có thể giới thiệu về mặt kiến trúc & cảnh quan thôi, chứ không biết chùa nào linh thiêng hơn chùa nào đâu ạ  🙂 🙂

daitonglam4

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s