Sedona lãng mạn và rực rỡ núi sa thạch (phần 2)

Sedona một ngày mùa đông, sương khói lãng đãng! Thành phố nhỏ như chìm trong mây. Con dốc vào thành phố dịu dàng ôm quanh hàng cây khô lá. Màu vàng lá khô hoà quyện màu vàng đỏ của những dãy núi sa thạch khiến cho Sedona thêm rực rỡ & lãng mạn trong mùa đông.

Hãy bắt đầu một ngày tham quan bằng một ly cappucchino nóng thơm & ngắm bức tranh xinh đẹp này từ ban công của Starbucks! Gió sáng và không khí lạnh như dịu lại với cái nóng của ly cafe. Muốn ngồi mãi ở đây thôi!

Nhưng Sedona còn cả một vùng trời khám phá. Cung đường ngắm cảnh trên bản đồ sẽ đưa ta qua những thung lũng xanh rì bao quanh bởi những ngọn núi sa thạch đỏ. Từ những con dốc cao, ta có thể ngắm được cả một vùng rộng lớn.

Men theo những con đường nhỏ, chúng tôi đến tận chân núi để được tận mắt nhìn thấy những thớ đá sa thạch đỏ. Mọi người cứ xuýt xoa mãi “thiên nhiên thật kỳ diệu”. Những ngọn núi trông cứ như một tác phẩm điêu khắc, đôi khi gọt phạm làm chảy ra những dòng máu đen. 

Trên cung đường này có vài thắng cảnh, chúng tôi chọn ghé vào Chapel of the Holy Cross và Bell Rock do 2 thắng cảnh này dễ tiếp cận. Núi Catheral Rock cũng rất đẹp nhưng khó leo hơn. Nếu có thời gian, mình cũng sẽ đến 1 trong 2 công viên Red Rock State Park hoặc Slide Rock State Park.

Chapel of the Holy Cross là một nhà nguyện nhỏ nằm trên núi, được xây dựng xong năm 1956. Bảng thông tin ở nhà nguyện cho thấy Marguerite Brunswig đã mất gần 1 thập kỷ tìm kiếm một vị trí hoàn hảo để xây nhà nguyện. Đây là một công trình tuyệt hảo của hai kiến trúc sư Anshen và Allen, giành được giải thưởng danh dự AIA Award of Honor năm 1957 nhờ kiến trúc độc đáo và hiếm có trong giai đoạn thập niên 1950.

Nhìn từ trên xuống, nhà nguyện trông giống chiếc diều đang bay với đuôi diều là con dốc uốn cong dẫn lên nhà nguyện. Bên trong nhà nguyện rất đơn giản, trái hẳn với vẻ đẹp lộng lẫy của cảnh quan xung quanh. Từ sân nhà nguyện, ta có thể nhìn thấy toàn cảnh “thung lũng” Sedona xinh đẹp với lá xanh chen lẫn núi đỏ. Mọi người dừng lại lưng chừng dốc để chụp ảnh với mấy dãy núi sa thạch, gần đến nỗi ta có cảm giác chạm tay vào. Ven đường là những cây xương rồng nở hoa trông rất lạ

Rời nhà thờ chúng tôi tiếp tục theo cung đường ngắm cảnh để đi đến núi Bell. Từ khu vực đậu xe vào đến chân núi cũng khá xa, nhưng con đường đất quanh co khá dễ thương, với đồng cỏ trắng và những hình nộm bằng rơm,  vừa đi vừa pose để chụp ảnh tự dưng đến lúc nào không hay.

Nhìn từ xa, núi Bell giống như một chuông bé bé xinh xinh, đúng như tên gọi. Dốc núi lài nên khá dễ leo. Chỉ cần đến lưng chừng núi thôi phong cảnh cũng đã đẹp lắm rồi. Bell được bao bọc bởi mấy mấy dãy núi sa thạch, nhìn cứ như lọt thỏm vào giữa, chỉ có một khoảng không mở ra, phóng tầm mắt ra xa tưởng như ta đang ngắm cảnh vật bên ngoài cửa sổ. Dưới chân núi là cả một vùng rộng lớn xanh rì, một bức tranh sơn dầu rực rỡ.

Nếu có thời gian bạn hãy chịu khó lái xe vòng quanh những con đường nhỏ ở ngoại ô Sedona, bạn sẽ có dịp ngắm những khung cảnh thanh bình nhưng cũng rất kiêu sa. Chỉ một cảnh ven đường thôi cũng đủ làm nên một bức tranh lộng lẫy!

Sedona có vẻ đẹp rất đặc biệt mà mình chưa từng thấy ở nơi nào. Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất sa mạc Arizona những kỳ quan tuyệt mỹ như Sedona hay Grand Canyon. Hẹn ngày trở lại, mình sẽ đến một nơi đẹp không thể tưởng tượng nổi- đó là Horseshoe Bend. Có ai đi cùng không nà???

FACEBOOK NÀO TA ĐI!

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s