Show Low – cao nguyên “vùng sâu vùng xa”

Show Low là một thành phố cao nguyên thuộc Quận Navajo, bang Arizona. Show nằm ở độ cao 6,345 feet (khoảng 1,933 mét – cao hơn cả Đà Lạt) nên khí hậu quanh năm mát mẻ. Giờ đang là mùa hè, buổi tối nhiệt độ tầm 13-18 độ C, ban ngày thì dao động từ 23-30 độ C. Mùa đông ở đây có độ âm và dĩ nhiên là tuyết dày đặc. Show Low làm mình nhớ đến Flagstaff.

Show Low được xếp vào nhóm “vùng sâu vùng xa” của bang Arizona về mặt y tế. Tỉ lệ bác sĩ/dân số rất thấp, ý là mật độ dân số ở đây chỉ tầm 106 người/km2 trong khi Sài gòn nhà ta bây giờ chắc khoảng 5.000 người/km2. Xem danh sách top 3 doanh nghiệp hàng đầu trên Wikipedia thì cũng đủ hiểu kinh tế vùng này thế nào rồi. Doanh nghiệp lớn nhất ở đây chính là … bệnh viện (Summit Healthcare Regional Center), kế đến là siêu thị Walmart và đứng thứ 3 là trường học (Show Low Unified School District).

Show Low có cảnh đẹp thiên nhiên của một vùng cao với đặc trưng là thông. Ở Show Low có lẽ công viên Fool Hollow Lake là điểm tham quan nổi bật. Công viên rộng 150 mẫu gồm hồ Fool Hollow, khu cắm trại, câu cá, chèo thuyền, đi khám phá …vv. Những đồi thông thơ mộng ôm lấy hồ Fool Hollow như một thung lũng. Nước hồ trong xanh.

Trên đồi là những khu cắm trại bằng lều và những cái chòi … rất lớn để du khách tổ tụ tập nấu nướng ăn uống vui chơi. Ở đó có sẵn bàn ghế và các lò nướng BBQ lớn. Du khách chỉ cần mang theo thức ăn và than củi là sẽ có ngay một bữa nướng ngon lành. Bên này dễ mua các loại thức ăn làm sẵn cho các buổi cắm trại, chẳng hạn như thịt xay ướp sẵn thành từng miếng, chỉ cần gỡ túi nylon ra là nướng ăn ngay. Rất tiện dụng.

Du khách đến đây thường là những người yêu thiên nhiên, thích sự yên tĩnh và có lẽ quan trọng hơn là tìm không khí mát lạnh để tránh cái nóng 50 độ C của Arizona. Họ câu cá, chéo thuyền, đạp xe, thả diều … Yêu nhất là cảnh cả nhà lớn bé và chó mèo cùng xuống tắm hồ và vui đùa té nước với nhau.

Xứ sa mạc nắng cháy này không ngờ cũng có một góc thơ mộng và mát mẻ thế này!!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s