Chuyện ngộ đó đây (P1)

Mình được đi đây đi đó, mắt thấy tai nghe nhiều điều hay, ngộ, lạ. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, mở mang đầu óc. Cũng có những điều vui vui & thấy ngộ vì nhỏ lớn chưa thấy bao giờ 🙂 Nay mình chia sẻ lại những chuyện ấy bằng hình ảnh, mọi người cùng xem cho vui nhé, biết đâu có ai đó thấy hay mang về áp dụng cho đất nước thì quý hoá quá 🙂 🙂

Bắt đầu nhé!

Cao tốc 303 Peoria, Arizona (USA): Xe chở cồng kềnh chạy trên cao tốc phải có 1 chiếc xe nhỏ chạy theo phía sau có bảng cảnh báo “chở quá kích cỡ”, đèn chớp loạn xạ, cờ phướng phấp phới. Mục đích: Gây chú ý cho các xe chạy sau lưng không phóng nhanh mà “hôn” vào đuôi anh cả! Nhà nước cẩn thận ghê chưa!!

Cao tốc I-17 Flagstaff, Arizona (USA): Xe cào tuyết chạy đi chạy lại vài trăm lần một đoạn đường ngắn để cào tuyết trên đường cao tốc cho xe chạy. Xứ sa mạc mà cũng có tuyết, hay chưa!!

Cầu London Bridge, Havasu Lake, Ariozona (USA): Cây cầu này được xây vào thập niên 1830 trên sông Thame, London (UK). Năm 1967 nó được ông Robert McCulloch mua và tháo ra từng mảnh rồi chở về thành phố này lắp ráp lại!! Họ phải đánh số từng mảnh đá trên cầu và trong bảng vẽ. Vậy cũng được nữa!!!

Visitor Center, Kingman, Arizona (USA) : Bò cạp là “đặc sản” của xứ sa mạc Arizona nên người ta đã tận dụng để làm kẹo “đặc sản” luôn 🙂 Nhìn đã sợ, ai dám ăn??

Đường Sài Gòn, Westminster, California (USA): Lần đầu đến đây cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, nhưng rất ấm lòng và tự hào dân tộc vì có hẳn một con đường tên mang tên Sài Gòn trên đất Mỹ và bảng tên các cửa hàng hai bên đường đều bằng tiếng Việt. Cảm giác như được trở về nhà !!

San Gorgonio Mountain Pass, Riverside County, California (USA): Khu tua bin xay gió San Gorgonio Pass Wind Farm này rộng lớn vô cùng, có hơn 4,000 cái tua bin, tạo ra lượng điện đủ cung cấp cho cả thành phố Palm Spring và thung lũng Coachella Valley. Khu này nằm dọc cao tốc, xe chạy tốc độ 130km/h trong thời gian 10 phút vẫn chưa qua hết khu vực này !!! Không biết tốn bao nhiêu tiền đầu tư cho khu này nhỉ??

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s